Năm học 2013 – 2014, trường mầm non thị trấn Tây Sơn được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường được xây dựng tập trung tại 1 điểm trường nằm ở vị trí trung tâm thị trấn với tổng diện tích 3.112m2.

Hiện nay, trường có 10 phòng/10 nhóm lớp, các phòng học được xây dựng kiên cố và đảm bảo theo quy định tại điều lệ trường mầm non; hệ thống phòng chức năng gồm có: văn phòng, phòng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, phòng y tế, phòng hành chính, phòng nhân viên.

Trường có hệ thống tường rào bao quanh khép kín, cổng trường được gắn biển tên trường theo đúng quy cách.

Khuôn viên vườn trường được quy hoạch hợp lí, có vườn cây ăn quả, khu vui chơi vận động cho trẻ, vườn cổ tích với nhiều hình tượng con vật ngộ nghĩnh và và các nhân vật cổ tích sinh động.

Hệ thống bồn hoa cây cảnh phong phú, đa dạng gồm nhiều loại cây, hoa thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa đẹp mắt.

Với số lượng trẻ đăng ký học tại trường ngày càng gia tăng, năm học 2018 – 2019, nhà trường đã được các cấp ngành quan tâm đầu tư xây dựng bổ sung thêm 4 phòng học mới nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác chăm sóc giáo dục các cháu.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm đồng tình, ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất của các bậc phụ huynh, nhà trường đã mua sắm cơ bản đầy đủ các thiết bị đồ dùng đồ chơi cho các nhóm lớp, đặc biệt là 3 lớp 5 tuổi đều đạt 100% về danh mục và số lượng thiết bị đồ dùng, đồ chơi theo quy định.

Hàng năm, nhà trường được Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh, phòng Giáo dục đào tạo Hương Sơn quan tâm cấp mới bổ sung hệ thống máy tính, máy chiếu phục vụ có hiệu quả hoạt động giáo dục trẻ tại các nhóm lớp. Số lượng đồ dùng đồ chơi ngoài trời ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn với nhiều chủng loại cho trẻ chơi.

Với phương châm và mục tiêu là xây dựng một môi trường học tập “An toàn, lành mạnh, thân thiện”, nhà trường từng bước phấn đấu hoàn thiện góp phần mang lại cho các cháu học sinh một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất.

Người viết: Trần Thị Hạnh – PHT.